MIT phát triển MITx: Phần mềm nguồn mở cho giáo dục trực tuyến

Thứ năm - 29/12/2011 05:53

MITdeveloping MITx: Open source software for online education

20 December 2011, 16:27

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/MIT-developing-MITx-Open-source-software-for-online-education-1398716.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 20/12/2011

Lờingười dịch: Trong giáo dục, Viện Công nghệ Massachusetts(MIT) có chương trình giáo dục nguồn mở là OpenCourseWaređã từ 10 năm nay. Bây giờ, trên cơ sở của chươngtrình này, sẽ có một chương trình mới với cái tên làMITx. MITx sẽ “là sẵn sàng cho bất kỳ ai trên thếgiới một cách tự do” tạo nội dung của MIT cho hơn2,000 khóa học sẵn sàng. “Một phiên bản mẫu thíđiểm của MITx dự kiến được tung ra vào mùa xuânnăm 2012, và một khi hạ tầng phần mềm cho điều nàyđược xem là ổn định, thì nó sẽ được tung ra như lànguồn mở”. MITx sẽ là bạn đồng hành của nềngiáo dục Việt Nam???

Viện Công nghệMassachusetts (MIT) sẽ mở rộng các dịch vụ giáo dụctrực tuyến của mình với một dự án có tên là MITx; dựán này sẽ xây dựng trên dự án cũ đã 10 năm nay làOpenCourseWare, và các phần mềm được phát triển sẽđược làm cho sẵn sàng như nguồn mở, cho phép các cơquan giáo dục khác cũng sử dụng nó cho các mời chàotrực tuyến của riêng họ.

Nền tảng mới nàysẽ cung cấp các tư liệu khóa học, tính tương tác, cácphòng thí nghiệm và giao tiếp giữa sinh viên với sinhviên trên trực tuyến. Công việc của các sinh viên MITxsẽ được đánh giá và họ sẽ có khả năng kiếm đượcmột chứng chỉ hoàn thành; nhưng, các trình độ này củaMIT sẽ chỉ tiếp tục sẵn sàng cho các sinh viên nộitrú. MITx sẽ “là sẵn sàng cho bất kỳai trên thế giới một cách tự do”.

Dựán OpenCourseWare hiện hành, mà sẽ tiếp tục được pháttriển, tạo nội dung của MIT cho hơn 2,000 khóa học sẵnsàng. Động lực cho sự tương tác lớn hơn cónghĩa là dù các công cụ đặc thù cần phải được pháttriển đi vượt ra khỏi việc chia sẻ đơn giản các tưliệu. Một phiên bản mẫu thí điểmcủa MITx dự kiến được tung ra vào mùa xuân năm 2012, vàmột khi hạ tầng phần mềm cho điều này được xem làổn định, thì nó sẽ được tung ra như là nguồn mở.Một bộ hỏi – đáp thường xuyên trên MITx giải thíchrằng dự án này đang được công bố bây giờ khi MITmuốn dẫn dắt sự phát triển của cộng đồng giáo dụctrực tuyến và đã có nhiều năm kinh nghiệm trong họctrực tuyến và các công cụ theo yêu cầu, bao gồm cả sựtạo ra những người giám hộ, các thư viện trực tuyến,các lớp phân loại chương trình theo nguồn cộng đồng,học bằng máy và sao chép tự động.

TheMassachusetts Institute of Technology (MIT) is to extend its onlineeducational services with a project known as MITx;this project will build on the ten-year old OpenCourseWareproject, and the software developed will be made available as opensource, enabling other educational institutions also to use it fortheir own online offerings.

Thenew platform will provide course material, interactivity, onlinelaboratories and student-to-student communication. MITx students'work will be assessed and they will be able to earn a certificate ofcompletion; but, MIT degrees will continue only to be available foron-campus students. MITx will "be available to anyone in theworld for free".

Theexisting OpenCourseWare project, which will continue to be developed,makes MIT's content for over 2,000 courses available. The drive forgreater interactivity means though that specific tools need to bedeveloped that go beyond the simple sharing of materials. Anexperimental prototype version of MITx is scheduled to be released inSpring 2012, and once the software infrastructure for this isconsidered stable, it will be released as open source. An FAQon MITx explains that the project is being announced now as MIT wantsto lead the community's development of online education and alreadyhas many years experience in on-line learning and the tools requiredincluding the creation of online tutors, online laboratories,crowd-sourced grading of programs, machine learning and automatictranscription.

(ehe)

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm23
  • Hôm nay84
  • Tháng hiện tại293,689
  • Tổng lượt truy cập24,343,752
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây