Netbook ARM với Android đưa ra giá rẻ hơn các mẫu của Atom

Thứ bảy - 09/05/2009 07:53
ARM netbook with Android undercuts Atom models

28.04.2009 13:59

Theo: http://www.heise.de/english/newsticker/news/136928

Bài được đưa lên Internet ngày: 28/04/2009

Nhiều nhà sản xuất hiện đã tham gia vào Liên minh Thiết bị cầm tay Mở để hợp tác về việc phát triển Android; một hệ điều hành ban đầu được may đo cho các điện thoại di động, với một trình duyệt thực tế và nhiều ứng dụng. Động thái rõ ràng tiếp theo là cũng thích nghi nó cho netbook. Computerworld.com báo cáo rằng Skytone, một nhà sản xuất vô danh trước đây của Trung Quốc, đã công bố một netbook Android với một con vi xử lý ARM mà có giá thành khoảng 250 USD. Những mẫu mã đầu tiên của Alpha 680 sẽ xuất hiện vào tháng 06, và các mẫu mã sản xuất sẽ vào mùa thu. Liệu netbook này sẽ có sẵn sàng tại châu Âu hay không còn chưa được biết, vì người sáng lập ra hãng này, Nixon Wu, ngắm trước tiên vào các thị trường châu Phi và châu Á.

Alpha 680 có một màn hình 7 inch 480 pixel. Vi xử lý ARM11 chạy ở 533 MHz và đi cùng với hoặc 128 hoặc 256 MB RAM. Nó có một ổ SSD 4 GB thay vì một đĩa cứng, và một khe cắm cho 1 thẻ nhớ. USB, LAN và WLAN sẽ được đưa vào trong cấu hình cơ bản, và một module hệ thống truyền thông di động đa dụng (UMTS) có thể được cài đặt. Kích thước máy là 21,5cm x 15cm và dày 3 cm. Theo Wu, các mẫu mã chỉ nặng dưới 700 gam và có một pin sống được 2 – 4 giờ đồng hồ. Ông nói Android chạy rất tốt, nó không có vấn đề gì, ví dụ, chơi video YouTube Flash và nó chạy khoảng 80% các ứng dụng hiện hành trên thị trường của Android.

Các nhà sản xuất khác, như HP, Dell, Archos và Asus, cũng đang nghĩ về việc trang bị các netbook của họ với Android, nhưng Freescale sẽ trình diễn các netbook ARM chạy Xandros Linux.

Many manufacturers have now joined the Open Handset Alliance to cooperate on developing Android; an operating system originally tailored to mobile phones, with a practical browser and a lot of applications. The obvious next move is to adapt it for netbooks as well. Computerworld.com reports that Skytone, a previously unknown Chinese manufacturer, has just announced an Android netbook with an ARM processor that is to cost around $250. The first prototypes of the Alpha 680 are due to appear in June, and production models in the autumn. Whether the netbook will be available in Europe is not yet known, because the firm's founder, Nixon Wu, has his eye primarily on African and Asian markets.

The Alpha 680 has a 800 � 480-pixel seven-inch display. The ARM11 processor runs at 533 MHz and comes with either 128 or 256 MB of RAM. It has a 1 - 4�GB SSD instead of a hard disk, and a slot for a memory card. USB, LAN and WLAN are included in the basic configuration, and a Universal Mobile Telecommunications System (UMTS) module can be installed. The casing measures 21.5 cm � 15 cm and is 3�cm thick. According to Wu, the prototypes weigh just under 700 grams and have a battery life of two to four hours. He says Android runs very well, it has no problem with, for example, playing YouTube Flash videos and it runs around eighty per cent of the applications currently on the Android market.

Other manufacturers,such as HP, Dell, Archos and Asus, are also thinking about equipping their netbooks with Android, but Freescale will be presenting ARM netbooks running Xandros Linux. (jk/c't)

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập41
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm37
  • Hôm nay1,461
  • Tháng hiện tại168,222
  • Tổng lượt truy cập18,929,029
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây