EU: Giúp các cơ quan nhà nước mua sắm ICT dựa vào các tiêu chuẩn

Thứ hai - 16/01/2012 05:56

EU- Survey: helping public authorities procure ICT based on standards

Submitted by JoinupSEMIC EDITOR on January 05, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/eu-survey-helping-public-authorities-procure-ict-based-standards

Bài được đưa lênInternet ngày: 05/01/2012

Lờingười dịch: Ủy ban châu Âu, theo Chương trình Nghị sựSố (Hành động số 23), là chiến lược của châu Âulàm thịnh vượng nền kinh tế số tới năm 2020, đangcó cuộc khảo sát trực tuyến để thu thập các quan điểmvề các chỉ dẫn phác thảo hiện hành giúp các cơquan nhà nước mua sắm các hàng hóa và dịch vụ CNTT-TTdựa vào các tiêu chuẩn. Khảo sát này sẽ được mởcho tới 14/02.

Ủy ban châu Âu đãtung ra một khảo sát trực tuyến để thu thập các quanđiểm về các chỉ dẫn phác thảo hiện hành giúp các cơquan nhà nước mua sắm các hàng hóa và dịch vụ CNTT-TTdựa vào các tiêu chuẩn. Khảo sát này sẽ được mởcho tới 14/02.

Khảo sát này đượctiến hành trong ngữ cảnh của Chương trình Nghị sự Số(Hành động số 23). Chương trình Nghị sự Số là chiếnlược của châu Âu làm thịnh vượng nền kinh tế sốtới năm 2020. Nó phác họa các chính sách và các hànhđộng để tối đa hóa những lợi ích của CNTT-TT cho tấtcả. Hành động số 23 là một trong vài hành động cóliên quan tới tính tương hợp và các tiêu chuẩn, và nhằmvào việc cung cấp chỉ dẫn về tiêu chuẩn hóa và muasắm công về CNTT-TT.

Các chỉ dẫn phácthảo hiện hành nhấn mạnh các chủ đề để giúp cáccơ quan nhà nước cách sử dụng tốt nhất các tiêu chuẩnsẵn có khi mua sắm phần cứng, phần mềm và các dịchvụ CNTT từ các nhà cung cấp bên ngoài. Sự tư vấn đượcminh họa với các thực tiễn tốt nhất được thấy ởkhắp châu Âu.

TheEuropean Commission has launched an onlinesurvey to gather views on the currentdraft guidelines helping public authorities to procure ICT(Information and Communications Technology) goods and services basedon standards. The survey will be open until 14 February.

Thissurvey is conducted in the context of the Digital Agenda (Action23). The Digital Agenda is Europe's strategy for a flourishingdigital economy by 2020. It outlines policies and actions to maximisethe benefits of ICT for all. Action23 is one of the several actions related to interoperability andstandards, and aims at providing guidance on ICT standardisation andpublic procurement.

Thecurrentdraft guidelines address topics to help public authorities how tomake the best use of available standards when commissioning hardware,software and IT services f-rom external suppliers. The advice isillustrated with best practices found all over Europe.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập108
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm106
  • Hôm nay7,835
  • Tháng hiện tại307,731
  • Tổng lượt truy cập28,386,577
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây