EU - Báo cáo Tiến bộ Chương trình nghị sự số 2012 sẵn sàng

Thứ ba - 24/01/2012 08:49

EU- The Digital Agenda Progress Report 2011 is now available

Submitted by JoinupSEMIC EDITOR on January 12, 2012

Theo:https://joinup.ec.europa.eu/news/eu-digital-agenda-progress-report-2011-now-available

Bài được đưa lênInternet ngày: 12/01/2012

Lờingười dịch: Ủy ban châu Âu EC đã đưa ra Báo cáo Tiếnbộ của Chương trình Nghị sự Số tới năm 2020. “Toànbộ mục tiêu của Chương trình Nghị sự Số là đưa ranhững lợi ích kinh tế và xã hội bền vững từ mộtthị trường số duy nhất dựa vào Internet nhanh và siêunhanh và các ứng dụng có khả năng tương hợp được”.“Báo cáo nhất quán về sự cần thiết đối với tấtcả các quốc gia thành viên phải có được một khungtương hợp quốc gia và chỉ ra rằng nhiều nền hànhchính nhà nước đã có những bước áp dụng (Hành động24) và triển khai (Hành động 26) đối với Chiến lượcvề Tính tương hợp của châu Âu (EIS) và Khung Tương hợpcủa châu Âu (EIF) ở mức quốc gia”. Thật khó đểxây dựng chính phủ điện tử nếu không có khung tươnghợp quốc gia và/hoặc kiến trúc tổng thể quốc gia.

Báo cáo Tiến bộChương trình Nghị sự Số Thường niên năm 2011 đã đượcxuất bản hôm 22/12/2011. Nó đưa ra một tóm tắt các hànhđộng hoàn chỉnh và tập trung vào các bước sẽ đượctiến hành trong 12-24 tháng tới để đưa ra các hành độngtrong Chương trình Nghị sự Số, đặc biệt đóng góp chotrụ cột Tăng trưởng Thông minh của chiến lược vềkinh tế của châu Âu từ nay tới 2020.

Tài liệu này là mộtphần của những nỗ lực của Ủy ban châu Âu (EC) trongtriển khai và điều hành Chương trình Nghị sự Số, xahơn tới các hoạt động khác trong năm 2011, bao gồm Bảngđiểm của Chương trình Nghị sự Số 2011 và Hội đồngChương trình Nghị sự Số 2011.

Báo cáo chỉ ra sựtiến bộ tốt trong trụ cột 2 - Tính tương hợp và cáctiêu chuẩn. Trong số 7 hành động của trụ cột này, thì“3 hành động được hoàn thành, 3 hành động đang đượcthực hiện và 1 hành động khá chậm”.

Báocáo nhất quán về sự cần thiết đối với tất cả cácquốc gia thành viên phải có được một khung tương hợpquốc gia và chỉ ra rằng nhiều nền hành chính nhà nướcđã có những bước áp dụng (Hành động 24) và triểnkhai (Hành động 26) đối với Chiến lược về Tính tươnghợp của châu Âu (EIS) và Khung Tương hợp của châu Âu(EIF) ở mức quốc gia.

Tính tương hợp choChương trình Hành chính Nhà nước (ISA) có trách nhiệmcho việc giám sát sự tiến bộ trong lĩnh vực này vàkhuyến khích xa hơn nữa các quốc gia thành viên tham giavà phối hợp với các dự án thí điểm phạm vi rộngkhác nhau trong Chương trình Cạnh tranh và Đổi mới sángtạo (CIP)/ Chương trình Hỗ trợ Chính sách CNTT-TT (ICTPSP).

TheDigitalAgenda Annual Progress Report 2011 has been published on December22nd, 2011. It provides an overview of completed actions andconcentrates on the steps to be taken over the next 12-24 months todeliver the actions within the DigitalAgenda, in particular to contribute to the Smart Growth pillar ofthe Europe 2020 strategy for the European economy.

Thisdocument is part of the efforts of the European Commission on theimplementation and governance of the DigitalAgenda, further to other activities in 2011 including the DigitalAgenda Scoreboard 2011 and the DigitalAgenda Assembly 2011.

Thereport indicates a good progress in the Pillar2 – Interoperability and standards. Among the 7 actions of thatPillar, “3 actions arecompleted, 3 actions are on track and 1 action is slightly delayed”.

Thereport insists on the necessity for all Member States to have anational interoperability framework and indicates that many publicadministrations are already taking steps to adopt (Action24) and implement (Action26) the European Interoperability Strategy (EIS) and the EuropeanInteroperability Framework (EIF) at national level.

TheInteroperability forPublic Administration (ISA) Programme is responsible formonitoring the progress in this field and further encouraging MemberStates to participate in and cooperate with the different large scalepilots launched within the Competivenessand Innovation Programme (CIP)/ ICTPolicy Support Programme (ICT PSP).

Aboutthe Digital Agenda

VềChương trình Nghị sự Số

Chương trình Nghị sựSố cho châu Âu là một trong 7 trụ cột được thiết lậptrong chiến lược 2020 của châu Âu. Đây là chiến lượccủa châu Âu vì một nền kinh tế số phát triển tớinăm 2020. Toàn bộ mục tiêu của Chươngtrình Nghị sự Số là đưa ra những lợi ích kinh tế vàxã hội bền vững từ một thị trường số duy nhất dựavào Internet nhanh và siêu nhanh và các ứng dụng có khảnăng tương hợp được. Chương trình Nghị sự Sốlà một thành phần chìa khóa của chiến lược châu Âu2020 để đưa ra sự tăng trưởng và công ăn việc làmtheo một cách thức bền vững và hướng nội. Chươngtrình Nghị sự Số xác định một tập hợp các chínhsách sẽ được đưa ra của Ủy ban châu Âu và nhữngthách thức chính phải vượt qua đối với châu Âu đểhiện thực hóa thị trường số duy nhất. Các chính sách,và các hành động theo kế hoạch đó, được phân loạitrong 7 trụ cột.

TheDigitalAgenda for Europe is one of the seven flagships set up in the EU2020 strategy. It is the EU strategy for a flourishing digitaleconomy by 2020. The overall aim of the Digital Agenda is to deliversustainable economic and social benefits f-rom a digital single marketbased on fast and ultra fast internet and interoperable applications.The Digital Agenda is a key component of the Europe 2020 strategy toprovide growth and jobs in a sustainable and inclusive manner. TheDigital Agenda identifies the set of policies to be launched by theEuropean Commission and the key challenges to be overcome for Europeto realize the single digital market. These policies, and plannedactions, are classified within seven pillars.

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập39
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm35
  • Hôm nay170
  • Tháng hiện tại293,775
  • Tổng lượt truy cập24,343,838
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây