Microsoft tuyển Giám đốc về chiến lược máy tính để bàn nguồn mở

Thứ tư - 18/02/2009 06:42
Director, Open Source Desktop Strategy at Microsoft

Theo: http://www.linkedin.com/jobs?viewJob=&jobId=652401&f-romSearch=0&sik=123390290...

Bài được đưa lên Internet ngày: 05/02/2009

Lời người dịch: Bạn có thể trở thành chiến lược gia của Microsoft nếu bạn biết rõ về nguồn mở đấy.

Địa điểm: Vùng Greater Seattle

URL: http://www.microsoft.com

Dạng: Toàn thời gian

Chức năng: Tư vấn, Chiến lược/Lập kế hoạch, quản lý sản phẩm, phát triển kinh doanh

Công nghiệp: Phần mềm máy tính

Ngày đưa tin: 05/02/2009

Mô tả công việc

Đội chiến lược cạnh tranh của Windows đang tìm kiếm một đội trưởng mạnh để dẫn dắt chiến lược cạnh tranh về máy tính để bàn trên toàn cầu khi nó liên quan tới các đối thủ cạnh tranh nguồn mở. Nhiệm vụ đội chúng tôi là để tập hợp trí tuệ, đưa ra các chiến lược kinh doanh, và hướng hành động vào thị trường cho các doanh nghiệp khách hàng của Windows. Trong vai trò công việc này, bạn sẽ được yêu cầu nghĩ một cách chiến lược, tự đặt mình vào tâm trí của các đối thủ cạnh tranh của chúng ta, tác động tới các chiến dịch marketing nhiều triệu đô la, và hướng việc suy nghĩ điều hành mức cao xung quanh chiến lược kinh doanh.

Là Giám đốc chiến lược về máy tính để bàn nguồn mở bạn sẽ cần phải hướng sự nghiên cứu và xây dựng các chiến lược chính luận tại các phân khúc thị trường như các máy tính cá nhân, netbook, và các thiết bị internet di động. Bạn sẽ có trách nhiệm trong việc mang chiến lược kinh doanh vào cuộc sống bằng việc phát hiện ra và chia sẻ sự sáng suốt của thị trường này mà nó thiết lập nên những nền tảng cho những thảo luận có giá trị về nền tảng [hệ điều hành] của chúng ta với các khách hàng và giới công nghiệp. Bạn sẽ cần làm việc trực tiếp với các khách hàng và đối tác trên toàn cầu, các nhóm sản phẩm khác, các tổ chức trong các lĩnh vực bán hàng và marketing, và các nhà phân tích công nghiệp để gây ảnh hưởng tới những nỗ lực marketing nội bộ, bên ngoài và của các đối tác với một sự tập trung vào các kịch bản của các khách hàng.

Location: Greater Seattle Area

URL: http://www.microsoft.com

Type: Full-time

Experience: Director

Functions: Consulting, Strategy / Planning, Product Management, Business Development

Industries: Computer Software

Posted: February 5, 2009

Job Description

The Windows Competitive Strategy team is looking for a strong team member to lead Microsoft’s global desktop competitive strategy as it relates to open source competitors. Our team mission is to gather intelligence, cre-ate business strategies, and drive action in the marketplace for the Windows Client business. In this job, you will be asked to think strategically, put yourself in the mindset of our competitors, influence multi-million dollar marketing campaigns, and drive high-level executive thinking around business strategy.

As the Director of Open Source Desktop Strategy you will need to drive research and build holistic strategies across dynamic market segments like PCs, NetBooks, and mobile internet devices. You will be responsible for bringing our business strategy to life by discovering and sharing the market insights that set the foundation for our platform value dialogue with customers and the industry
You will need to work directly with customers and partners across the globe, other product groups, field sales & marketing organizations, and industry analysts to influence internal, external and partner marketing efforts with a focus on consumer scenarios.

Các trách nhiệm

Trong vai trò này bạn sẽ được dự kiến phải:

 • Hướng chiến lược kinh doanh của chúng ta bằng việc đưa ra những xem xét lại về chiến lược cho các lãnh đạo của Microsoft

 • Hướng các hoạt động nghiên cứu thị trường chủ đạo và thứ cấp phải thông tin về các chiến lược marketing

 • Quan lý phân tích kỹ thuật về các nền tảng cạnh tranh

 • Tạo ra một tập hợp chấp nhận được các điểm bằng chứng mà chúng cải thiện giá trị so sánh được của Microsoft

 • Xây dựng một kế hoạch marketing dựa trên thực tế mà nó khớp được đề xuất về giá trị của máy tính trạm của Windows với các đối tác và khách hàng.

 • Hợp tác với các chủ các kênh marketing hướng ra ngoài, như quan hệ công chúng, quảng cáo, các nhà phân tích và các khách hàng.

 • Quản lý một ngân sách marketing và gây ảnh hưởng trên toàn càu tới sự tham gia về bao cấp này để hướng tới các chiến lược của chúng ta.

Responsibilities
In this role you will be expected to:

• Drive our business strategy by delivering strategy reviews to Microsoft executives

• Drive primary and secondary market research activities to inform marketing strategies

• Manage technical analysis of competitive platforms

• Cre-ate a rational set of proof points that promote Microsoft’s comparative value

• Build a fact-based marketing plan that articulates the Windows Client value proposition to partners and customers

• Collaborate with the owners of outbound marketing channels, such as PR, advertising, analysts, field, and partners

• Manage a marketing budget and influence worldwide subsidiary participation to drive our strategy

Các kỹ năng

Các phẩm chất:

Ứng viên phải tự khởi xướng với động lực cao, với một hồ sơ theo dõi được chứng minh về điều hành thành công. Các ứng viên thành công phải có khả năng nghĩ một cách chiến lược và sáng tạo về các vấn đề kinh doanh trên phạm vi toàn cầu, trong khi vừa phát triển và điều hành các kế hoạch marketing một cách chi tiết. Việc xây dựng mối quan hệ hợp tác trong các tổ chức và việc thúc đẩy và dẫn dắt các đội trên thực tế để đạt được ảnh hưởng về sự hợp tác sẽ là điều cơ bản, như sẽ là khả năng để làm việc với nhiều dòng công việc cùng một lúc. Kinh nghiệm làm việc với các đội quốc tế sẽ là điều được mong muốn.

Một BS/A về môi trường kỹ thuật là một ưu thế rất mạnh và một MBA là một ưu tiên. Việc đã quen với các sản phẩm nguồn mở là yêu cầu. Tri thức làm việc về x86 và các kiến trúc ARM là một điểm cộng thêm, nhưng không yêu cầu đối với các ứng viên về quan điểm mạnh. Việc có 5 năm kinh nghiệm trở lên trong môi trường làm việc có liên quan với các dự án mà chúng đòi hỏi nghĩ một cách chiến lược, ảnh hưởng tới một thị trường rộng lớn và sự phát triển thông điệp marketing kỹ thuật/kinh doanh và phân phối sẽ được ưu tiên.

Các thông tin bổ sung:

 • Các ứng viên với các khuyến cáo sẽ được ưu tiên

 • Các tham chiếu thông qua mạng được ưu tiên.

Mã số công việc: 652401

Skills

Qualifications:
The candidate must be a highly motivated self-starter, with a proven track record of successful execution. Successful candidates must be able to think strategically and creatively about business issues on a global scale, while developing and executing detailed marketing plans. Building collaborative relationships across organizations and motivating and leading virtual teams to achieve collective impact will be essential, as will the ability to juggle multiple work streams at one time. Experience working with international teams is desirable.

A BS/A in a technical field is strongly desired and an MBA is preferred. Familiarity with Open Source products is required. Working knowledge of x86 and ARM architectures a plus, but not required for candidates with strong aptitude. 5+ years experience in a related field working on projects that require strategic thinking, broad market impact, and business / technical marketing message development & delivery preferred.

Additional Information

Job ID: 652401

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập40
 • Hôm nay4,537
 • Tháng hiện tại252,726
 • Tổng lượt truy cập18,048,491
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây