Những tính năng mới đặc biệt trong Ubuntu 8.40 sắp tới

Thứ hai - 18/02/2008 09:35
Cool new features in what will be Ubuntu 8.04

Theo: http://www.rlhc.net/blog/2008/02/01/cool-new-feature-in-what-will-be-ubuntu-804/

Bài được đưa lên Internet ngày: 01/02/2008

Posted in OSS at 9:39 pm

Nhóm Ubuntu khi tung ra phiên bản beta thứ 4 của những gì sẽ có trong Ubuntu 8.04 dự kiến vào tháng 4 năm nay. Đây là những thứ mới và cho phiên bản 8.04 (từ trang web của bản alpha 4).

The Ubuntu team as relaesed the 4th beta of what will be Ubuntu 8.04 schedualed for April of this year.

New in this alpha and for the 8.04 release: (f-rom the alpha 4 web page)

Xorg 7.3

Bản Xorg mới nhất đã có sẵn trong Hardy, Xorg 7.3, với một điểm nhất về việc tự động đặt cấu hình tốt hơn với một tệp cấu hình tối thiểu.

The latest Xorg is available in Hardy, Xorg 7.3, with an emphasis on better autoconfiguration with a minimal configuration file.

PolicyKit

Với bản Alpha 4, sự tích hợp của PolicyKit là nhìn thấy trong giao diện người sử dụng của việc quản trị. PolicyKit làm cho nó có kkhar năng chạy các ứng dụng quản trị như một người sử dụng bình thường, và nhờ họ làm một tập hợp đặc biệt các quyền ưu tiên cho những hoạt động cụ thể nào đó, mà chúng cho phép kiểm soát tốt các quyền của người sử dụng và cải thiện tính có thể sử dụng được, cũng như việc hạn chế những ảnh hưởng về an ninh khi chạy toàn bộ ứng dụng đó như gốc root.

With Alpha 4, PolicyKit integration is visible in the administrative user interfaces. PolicyKit makes it possible to run administrative applications as a normal user, and have them get a particular set of extra privileges for certain operations, which allows fine-grained control over user permissions and enhances usability, as well as eliminating the security implications of running the whole application as root.

Firefox 3 Beta 2

Phiên bản Firefox 3 beta mới nhất được đóng gói trong các kho, mang lại sự tích hợp hệ thống tốt hơn nhiều bao gồm biểu tượng và màu mẫu mà chúng hợp với hệ thống, cũng như các núm mẫu GTK2 và hộp thoại mở.

The latest Firefox 3 beta is packaged in the repositories, bringing much better system integration including icon and colour theming that matches the system, as well as GTK2 form buttons and open dialog.

Vinagre

Trình Vinagre VNC cho máy trạm được cài đặt ngầm định trong bản Alpha 4, thay thế cho xvnc4viewer.

The new Vinagre VNC client is installed by default in Alpha 4, replacing xvnc4viewer.

Brasero

Ứng dụng đốt đĩa CD/DVD Brasero, mà nó sẽ bổ sung cho các chức năng đốt đĩa CD/DVD của Nautilus và thay thế cho tiện ích đốt CD âm thanh Serpentine, được cài đặt ngầm định trong bản Alpha 4.

The Brasero CD/DVD burning application, which will complement the CD/DVD burning functions of Nautilus and replace the Serpentine audio CD burning utility, is installed by default in Alpha 4.

Virtualization

Ảo hoá

 • KVM bây giờ được duy trì một cách chính thức bên trong lõi của Ubuntu

 • libvirt và virt-manager được đưa vào trong Ubuntu. Chúng cho phép việc tạo ra khách – guest dễ dàng và quản lý cơ bản ngoài chiếc hộp (máy). Virt-manager có thể được sử dụng để quản trị từ xa các khách trên một máy chủ từ xa. Chúng cũng làm việc với XEN, cho dù nó không được duy trì một cách chính thức.

 • Nhân cũng sẽ bao gồm những sửa đổi virtio mà chúng phải cải thiện nhiều sự truy cập I/O.

   • KVM is now officially maintained within the Ubuntu kernel.

   • libvirt and virt-manager have been adapted to Ubuntu. They allow for easy guest creation and basic management out of the box. Virt-manager can be used to remotely administer guests on a remote server. They also work with XEN, even though it is not officially maintained.

   • The kernel also includes the virtio modifications which should greatly improve guest I/O access.

Firewall

Tường lửa

ufw (tường lửa không phức tạp – Uncomplicated Firewall) là một ứng dụng tường lửa mới được thiết kế để làm cho việc quản trị một tường lửa dễ dàng hơn cho người sử dụng đầu cuối trong khi không đi vào đường của những người quản trị mạng. Hiện nay, ufw là một giao diện dòng lệnh cho việc quản trị các tường lửa dựa trên máy chủ.

Để có thêm chi tiết, hãy đọc đặc tả kỹ thuật của UbuntuFirewall.

Và nhiều hơn nữa. Tất nhiên, tất cả những thứ này được cài đặt với trình cài đặt CD sống rất thân thiện với người sử dụng của Ubuntu.

ufw (Uncomplicated Firewall) is a new firewall application designed to make administering a firewall easier for end-users while not getting in the way of network administrators. Currently, ufw is a command-line interface for administering host-based firewalls.

For more details, read the UbuntuFirewall specification.

And more. This is all, of course, installed with Ubuntu’s very user friendly live CD installer.

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

ltnghia@yahoo.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
 • Đang truy cập12
 • Hôm nay1,091
 • Tháng hiện tại54,829
 • Tổng lượt truy cập17,117,149
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây