Chuyến công du 2 ngày cho Linux tại Trung Quốc

Thứ tư - 19/11/2008 06:40
2-day trip for Linux in China

Theo: http://www.17lamp.net/blog/editor/news/20081111171832

Submitted by editor on Tue, 11/11/2008 - 17:18.

Bài được đưa lên Internet ngày: 11/11/2008

Hai thành viên của nhóm người sử dụng Linux của Thượng Hải là Herbert Xu, một chuyên gia hacker nhân Linux nổi tiếng, đã thưởng thức 2 ngày công du với Hội nghị Linux của Công nghệ Trung Quốc – USTC tại HeFei của Trung Quốc.

Trung tâm mạng của USTC mời họ tham gia vào hội nghị thường niên của nhóm người sử sụng Linux của USTC. Herbert đã giảng 2 bài. Bài đầu là về nhân Linux cơ bản cho hơn 100 sinh viên của USTC, còn bài thứ 2 là hack cao cấp của nhân Linux cho các nhà lập trình phát triển.

USTC là người đi trước để triển khai hệ thống Linux trong mạng máy tính campus.

Gần đây, Xiaofeng, Wu, một sinh viên của USTC hoàn tất bản vá nhân cho công nghệ đọc trước. Đây là thành tích rất quan trọng từ những hackers Trung Quốc.

Họ cũng tham máy tính tốc độ thực thi cao dựa trên CPU Loongson của Trung Quốc, mà nó được gọi là “KD”. Máy tính này được xây dựng bởi giáo viên và sinh viên của USTC, nó có IT FLOPS.

Two members of ShangHai Linux User Group and Herbert Xu, a famous native Linux kernel hacker, enjoyed a 2-day trip for Linux Conference of USTC ( and Technology of China) in HeFei of China.

The network center of USTC invites them to take part in the annual conference of USTC Linux user group. Herbert gave two lectures. The first one is about basic Linux kernel for more than 100 students of USTC, the second lecture is the advanced hack of Linux kernel for developer.

The USTC is the forthgoer to deploy the Linux system in the campus computer network in .

Recently, Xiaofeng,Wu, a student of USTC finish the kernel patch for the adaptive readahead technology. It’s the very important achievement f-rom Chinese kernel hackers.

They also visit the high performance computer based Chinese Loongson CPU, which is called “KD.This computer is built by the teacher and student of USTC, it has 1T FLOPS.

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập46
  • Máy chủ tìm kiếm5
  • Khách viếng thăm41
  • Hôm nay2,161
  • Tháng hiện tại251,553
  • Tổng lượt truy cập16,686,698
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây