OpenOffice.org phá các kỷ lục ở khắp mọi nơi

Chủ nhật - 12/10/2008 07:53
OpenOffice.org Breaks Records Everywhe-re

Theo: http://www.rlhc.net/blog/2008/10/08/itwirecom-what-wall-street-can-learn-f-rom...

Bài được đưa lên Internet ngày: 08/10/2008

Lời người dịch: Chỉ riêng tại Brazil đã có tới 12 triệu người sử dụng OpenOffice.org, một con số đáng nể.

Trích đoạn:

“Ở khắp mọi nơi trên thế giới, dường như mọi người chỉ không thể có đủ bộ phần mềm văn phòng tự do đáng ngạc nhiên này, mà bây giờ nó biến thành một thị phần nghiêm túc tại một số quốc gia. Ví dụ, theo báo cáo này (xem đường link bên dưới), bây giờ có 12 triệu người sử dụng ở Brazil, đại diện đầy đủ cho 25% toàn bộ thị trường văn phòng ở đó. Trong khi đó, nước Ý ít gan dạ đã khoét hơn 4 triệu tải về (xem đường link bên dưới) trong vòng 12 tháng qua (đó là số lượng tải về, chứ không phải là số người sử dụng, nhưng đã là ấn tượng rồi”.

Tôi không rõ con số này đối với nước Anh thì sẽ là bao nhiêu? Không được tốt như thế, tôi cho là vậy, bởi thực tế rằng nước Anh nằm khá lạc hậu về thứ bậc đối với Firefox, và nguồn mở nói chung. Tôi cho đây là ảnh hưởng độc hại của chính phủ Anh, mà về mặt lịch sử nó luôn đã có một mối quan hệ quá ấm cúng với Microsoft (xuất hiện, ngài William Gates III). Thế còn bạn thì sao?

Toàn văn bài viết theo đường liên kết bên dưới.

Excerpt:

“All around the world, it seems, people just can’t get enough of this amazing free office suite, which is now turning in serious market shares in some countries. For, example, according to this report, there are now 12 million users in Brazil, representing fully 25% of the entire office market there. Meanwhile, plucky little Italy has notched up 4 million downloads in the last 12 months (that’s downloads, not users, but still impressive).

I wonder what the corresponding figures for the UK would be? Not nearly so good I suspect, judging by the fact that the UK lies well back in the placings for Firefox uptake, and open source in general. I presume this is the toxic influence of the UK government, which historically has always had a rather too cosy relationship with Microsoft (arise, Sir William Gates III). Are you doing your bit?”

Full post here!

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập52
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm51
  • Hôm nay1,269
  • Tháng hiện tại59,144
  • Tổng lượt truy cập17,335,131
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây