EFF công bố dự án cải cách bằng sáng chế “Bảo vệ đổi mới”

Thứ hai - 25/06/2012 06:54
EFFannounces "Defend Innovation" patent reform project

20 June 2012, 17:46

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/EFF-announces-Defend-Innovation-patent-reform-project-1622447.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 20/06/2012

Lờingười dịch: Quỹ Điện tử Biên giới EFF (ElectronicFrontier Foundation) đã công bố khởi xướng một dự áncải cách bằng sáng chế mới gọi là “Bảo vệ đổimới”. Theo tổ chức bảo vệ các quyền số này, mụctiêu của dự án là để thúc đẩy “những sửa lỗi”được gợi ý cho hệ thống bằng sáng chế Mỹ và mangchúng tới trước những người làm luật. Trong dự án cóviệc “rút ngắn thời hạn cho các bằng sáng chếphần mềm từ 20 năm xuống không hơn 5 năm”... vàkhuyến cáo “Chính phủ Mỹ tiến hành và một cuộc điềutrần nên được tổ chức “để xem xét liệu cácbằng sáng chế phần mềm có thực sự làm lợi cho nềnkinh tế của chúng ta hay không””.

Quỹ Điện tử Biêngiới EFF (Electronic Frontier Foundation) đã công bố khởixướng một dự án cải cách bằng sáng chế mới gọi là“Bảo vệ đổi mới”. Theo tổ chức bảo vệ các quyềnsố này, mục tiêu của dự án là để thúc đẩy “nhữngsửa lỗi” được gợi ý cho hệ thống bằng sáng chếMỹ và mang chúng tới trước những người làm luật.

“Hệ thống bằngsáng chế phần mềm là què quặt”, luật sư JulieSamuels, nhân viên của EFF nói, bổ sung thêm rằng, “Cácbằng sáng chế được cho là để giúp thúc đẩy nhữngsáng tạo và những ý tưởng mới, nhưng các bằng sángchế phần mềm bị sử dụng sai kinh niên để hạn chếsự cạnh tranh, bác bỏ đi những công cụ và sản phẩmmới, và đánh sập các công ty cả lớn lẫn bé”. Nhưmột phần của dự án Bảo vệ Đổi mới, nhóm phi lợinhuận này đã thành lập một danh sách 7 đề xuất vớimục đích bảo vệ các nhà sáng chế và cải thiện hệthống bằng sáng chế.

Chúngbao gồm việc rút ngắn thời hạn cho các bằng sáng chếphần mềm từ 20 năm xuống không hơn 5 năm, cung cấpnhững ví dụ về mã nguồn đang chạy với các ứng dụngbằng sáng chế phần mềm, và ép buộc những người thuatrong một số vụ kiện bằng sáng chế phải trả các phípháp lý để cố gắng ngăn chặn các vụ kiện phù phiếm.Trách nhiệm pháp lý được thả lỏng đối với nhữngngười vi phạm bằng sáng chế mà có thể trình bày rằnghọ đã tới sáng chế đó một cách độc lập, nhữngcải tiến đối với chức năng lưu ý nơi mà những ngườinắm giữ bằng sáng chế phải giữ để mở chúng cậpnhật, và những thay đổi tới cách mà những thiệt hạiđược tính toán trong số những sửa lỗi khác đượcEFF gợi ý.

Đề xuất cuối cùngyêu cầu hoặc các bằng sáng chế phần mềm liệu thậmchí có là cần thiết. Trong đó, EFF nói rằng một nghiêncứu nên được Chính phủ Mỹ tiếnhành và một cuộc điều trần nên được tổ chức “đểxem xét liệu các bằng sáng chế phần mềm có thực sựlàm lợi cho nền kinh tế của chúng ta hay không”.

Thông tin thêm về dựán cải cách bằng sáng chế mới của EFF và các chi tiếtcủa từng đề xuất có thể thấy trên website chính thứccủa Bảo vệ Đổi mới. Trên site này, người sử dụngcũng có thể bổ sung các chữ ký và bình luận của họvào một sách trắng sẽ được đệ trình cho Quốc hộiMỹ.

Xem thêm:

TheElectronic FrontierFoundation (EFF) has announcedthe launch of a new patent reform project called "DefendInnovation". According to the digital rights advocacyorganisation, the aim of the project is to promote various suggested"fixes" for the American patent system and bring thembefore legislators.

"Thesoftware patent system is broken," said EFF Staff Attorney JulieSamuels, adding that, "Patents are supposed to help promote newinventions and ideas, but software patents are chronically misused tolimit competition, quash new tools and products, and shake downcompanies big and small." As part of the Defend Innovationproject, the non-profit group has published a list of seven proposalswith the objective of protecting inventors and improving the patentsystem.

Theseinclude shorteningthe term for software patents f-rom 20 years to no more than 5years, providing examplesof running code with software patent applications, and forcingthe loser in some patent cases to paythe legal fees in order to try to prevent frivolous lawsuits.Relaxedliability for patent infringers who can demonstrate that theyarrived at the invention independently, improvements to thenotification function whe-re patent holders must keep theirdisclosures up to date, and changes to howdamages are calculated are among the EFF's other suggested fixes.

The final proposal questionswhether software patents are even necessary. In it, the EFF says thata study should be commissioned by the US government and a hearingshould be held "to examine whether software patents actuallybenefit our economy at all".

Further information aboutthe EFF's new patent reform project and details of each of theproposals can be found on the officialDefend Innovation web site. On the site, users can also add theirsignatures and comments to a white paper that will be taken to the USCongress.

See also:

(crve)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập38
  • Máy chủ tìm kiếm2
  • Khách viếng thăm36
  • Hôm nay5,485
  • Tháng hiện tại5,485
  • Tổng lượt truy cập16,090,918
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây