Bồi thẩm đoàn: Không có vi phạm bằng sáng chế trong vụ Oracle - Google

Thứ hai - 28/05/2012 06:42

Jury:No patent infringement in Oracle/Google case

23 May 2012, 21:40

Theo:http://www.h-online.com/open/news/item/Jury-No-patent-infringement-in-Oracle-Google-case-1583107.html

Bài được đưa lênInternet ngày: 23/05/2012

Lờingười dịch: Về vụ kiện Oracle - Google với Java trongAndroid: (1) Về bằng sáng chế - Tòa phán Google không viphạm các bằng sáng chế của Oracle; (2) Về bản quyền- Tòa nhận thấy Google đã vi phạm bản quyền của 37giao diện lập trình ứng dụng API nhưng còn treo chưa cóphán quyết nào được đưa ra vì “Bồi thẩm đoàncó thể không quyết định liệu Google có sử dụng tưliệu theo “sử dụng công bằng” hay không”. Ngoài ra,“Oracle còn lại với một yêu sách bản quyền đối với9 dòng mã lệnh và một vài tệp kiểm thử, và theothỏa thuận, một bồi thẩm đoàn mới và một vụ kiệnmới có thể nghe vụ đó cho những thiệt hại về tiền”.

Bồi thẩm đoàn trongvụ kiện Oracle vs Google đã nhất trí tuyên án rằngGoogle đã không vi phạm các bằng sáng chế của Oracle.Bồi thẩm đoàn đã được giải tán và, vì một thỏathuận giữa Google, Oracle và thẩm phán, sẽ không phảinghe pha thiệt hại cuối cùng của vụ án. Giám đốc pháplý của Google, Catherine Lacevera, nói phán quyết là “mộtthắng lợi không chỉ cho Google mà toàn bộ hệ sinh tháiAndroid”, Một phát ngôn viên của Oracle nói hãng này cóthể “tiếp tục bảo vệ và duy trì nguyên lý cốt lõicủa Java viết một lần chạy được bất kỳ đâu”.

Pha thiệt hại bâygiờ được bỏ qua; cách mà các qui trình vụ kiện bâygiờ là nằm trong tay của thẩm phán William Alsup, ngườiđã phán quyết về việc liệu Oracle có thể yêu sách bảovệ bản quyền về cấu trúc và tổ chức của 37 giaodiện lập trình ứng dụng API của Java hay không. Bồithẩm đoàn đã thấy rằng Google đã vi phạm bản quyềncủa các API, những đã được nói giả thiết rằng cácAPI đó đã được bảo vệ theo bản quyền. Bồi thẩmđoàn có thể không quyết định liệu Google có sử dụngtư liệu theo “sử dụng công bằng” hay không.

Không có một phánquyết khẳng định về vấn đề tính có khả năng traobản quyền của các API, Oracle còn lại với một yêu sáchbản quyền đối với 9 dòng mã lệnh và một vài tệpkiểm thử, và theo thỏa thuận, một bồi thẩm đoàn mớivà một vụ kiện mới có thể nghe vụ đó cho nhữngthiệt hại về tiền.

Thejury in the Oracle vs Google trial has returned a unanimous verdictthat Google did not infringe Oracle's patents. The jury was dismissedand, because of an agreementbetween Google, Oracle and the judge, will not have to hear the finaldamages phase of the trial. Google's director of litigation,Catherine Lacevera, said the verdict was "a victory not just forGoogle but the entire Android ecosystem". An Oracle spokespersonsaid the company would "continue to defend and uphold Java’score write once run anywhe-re principle".

Thedamages phase is now cancelled; how the case progresses is now in thehands of Judge William Alsup, who has to rule on whether Oracle canclaim copyright protection on the structure and organisation of 37Java APIs. The jury had found that Google had infringed the copyrightof the APIs, but had been told to assume that APIs were protectableunder copyright. The jury could not decide if Google had used thematerial under "fair use" either.

Withoutan affirmative ruling on the issue of copyrightability of APIs,Oracle is left with a copyright claim spanning nine lines of code andsome test files, and under the agreement, they will only be able toclaim statutory damages. If Oracle do get an affirmative rulingthough, a new jury and a new trial would hear the case for monetarydamages.

(djwm)

Dịch: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập57
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm53
  • Hôm nay10,121
  • Tháng hiện tại107,676
  • Tổng lượt truy cập17,383,663
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây