Học sinh phổ thông Peru sẽ có máy tính xách tay giá 100USD

Thứ ba - 26/06/2007 08:10
Peru's school children to get laptops for $100

Theo: http://www.livinginperu.com/news-3761-education-perus-school-childre

Andina, | 7 May, 2007 [ 08:30 ]

Photo Sharing and Video Hosting at Photobucket
Bộ trưởng Bộ Giáo dục, Jose Antonio Chang, trình diễn một trong số các máy tính xách tay sẽ sớm có cho các sinh viên Peru.Bộ trưởng Bộ Giáo dục Peru Jose Antonio Chang đã thông báo rằng Peru đanh ở ngưỡng cửa của việc ký kết một thoả thuận với Viện Công nghệ Thông tin Massachusetts (MIT) để cung cấp cho học sinh phổ thông của Peru truy cập giá chấp nhận được tới các máy tính xách tay mới vào năm sau.

Mỗi đứa trẻ một máy tính xách tay” (OLPC) là một tổ chức phi lợi nhuận làm việc với bộ trưởng giáo dục các quốc gia để phân phối các máy tính giá rẻ này, rất giống như sách giáo khoa, cho trẻ em các quốc gia đang phát triển.

Theo ông Chang, các chi tiết về nhưng điều kiện cần thiết để tham gia chương trình OLPC của MIT hiện đang được các quan chức Peru đánh giá. OLPC đã được chứng minh thành công tại các quốc gia đang phát triển khác trên thế giới và học sinh phổ thông Peru chắc chắn sẽ nâng cao được những kinh nghiệm hàn lâm của chúng khi các máy tính xách tay này tới Peru.

“Chúng ta phải kết hợp chặt chẽ trong chương trình này. Điều này sẽ cho trẻ em của chúng ta truy cập được công nghệ và nâng cao kinh nghiệm học tập của chúng. Chúng ta hy vọng điều này sẽ là một sự kết hợp to lớn cho các sinh viên của chúng ta”, ông Chang nói.

Để có thêm thông tin chi tiết về OLPC, xin xem tại: http://www.laptop.org/

Peruvian Education Minister Jose Antonio Chang announced that Peru is on the doorsteps of signing an agreement with the Massachusetts Institute of Technology (MIT) to provide Peru's schoolchildren with affordable access to new laptop computers by next year.
'One Laptop per Child' is a non profit organization that works with country education ministries to distribute these low cost machines, much like textbooks, to children in developing nations.
According to Chang, the details over the conditions that are needed to subscribe to MIT's 'One Laptop per Child' program are currently being evaluated by Peruvian officials.
One Laptop per Child has already proven successful in other developing countries around the world and Peru's schoolchildren are sure to enhance their academic experiences when these laptops come to Peru.
"We have incorporated Peru into the program. This will give our children access to technology and improve their learning experience. We hope this will be a massive incorporation for our students," said Chang.
For more information on One Laptop per Child, please visit their official website here (link).

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

Công ty Cổ phần phần mềm – Thương mại điện tử Nhất Vinh

ltnghia@yahoo.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập23
  • Máy chủ tìm kiếm4
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay512
  • Tháng hiện tại163,009
  • Tổng lượt truy cập17,748,339
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây