Liệu OpenOffice có 11 triệu người sử dụng tích cực tại Mỹ?

Thứ tư - 25/03/2009 06:46
Does OpenOffice have 11 million active U.S. users?

March 13, 2009 8:22 AM PDT

by Matt Asay

Theo: http://news.cnet.com/8301-13505_3-10195845-16.html

Bài được đưa lên Internet ngày: 13/05/2009

Trong khi Microsoft Office được sử dụng tích cực với khoảng 50% người sử dụng Internet ở Mỹ, thì theo một khảo sát mạnh với 2400 người được thực hiện bởi hãng ClickStream Technologies, có 5% người sử dụng của Mỹ cũng sử dụng một cách tích cực bộ phần mềm văn phòng nguồn mở OpenOffice.org.

Điều quan trọng là ClickStream đã không đó các cài đặt, mà đó sự sử dụng. Hãng này thực tế đã cài đặt phần mềm máy trạm mà nó theo dõi các ứng dụng nào mà người sử dụng đã chạy. Để việc sử dụng OpenOffice có 5% số người sử dụng Internet ở Mỹ là điều thú vị.

Có bao nhiêu người sử dụng tương đương với con số đó? Theo các dữ liệu gần đây, có 303 triệu người sống tại Mỹ, 72.5% trong số đó có truy cập Internet. Điều này có nghĩa là có 219 triệu người Mỹ sử dụng Internet, và gần 11 triệu tích cực sử dụng OpenOffice.

Nói một cách khác, OpenOffice không phải là một hiện tượng của những chuyên gia máy tính. Với hơn 46 triệu lượt tải về chỉ riêng phiên bản 3.0, OpenOffice có thể chứng minh sức công phá khó chịu đối với việc kinh doanh máy tính để bàn của Microsoft.

Sự thực, 5% thị phần của Mỹ nghe không nhiều, nhưng con số 11 triệu người tương tác với OpenOffice hàng ngày lại là sự đổ bộ không thể tin nổi cho sự thâm nhập vào thị trường một cách rộng lớn.

While Microsoft Office is actively used by roughly 50 percent of U.S. Internet users, according to a 2,400-strong survey administered by ClickStream Technologies, 5 percent of U.S. Web users also actively use the open-source productivity suite OpenOffice.org.

Importantly, ClickStream wasn't measuring installations. It was measuring use. The company actually installed client-side software that tracked which applications the users were running. To have OpenOffice in use across 5 percent of U.S. Internet users is pretty amazing.

How many people does this translate into? According to recent data, there are 303 million people living in the United States, 72.5 percent of which have Internet access. This suggests that of a population of 219 million U.S. Internet users, nearly 11 million actively use OpenOffice.

In other words, OpenOffice is not a niche geek phenomenon. With more than 46 million downloads of version 3.0 alone, OpenOffice could prove unpleasantly disruptive to Microsoft's desktop business.

True, 5 percent U.S. market share doesn't sound like much, but an estimated 11 million people interacting with OpenOffice on a daily basis sounds like an incredible beachhead for much broader market penetration.

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Thành viên online1
  • Khách viếng thăm5
  • Hôm nay335
  • Tháng hiện tại72,203
  • Tổng lượt truy cập17,134,523
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây