ODF tiếp tục giành thắng lợi: Uruguay

Thứ bảy - 12/07/2008 07:06
ODF keeps on winning: Uruguay

Theo: http://www.sutor.com/newsite/blog-open/?p=2389

Bài được đưa lên Internet ngày: 03/07/2008

Cơ quan về Phát triển và Quản lý và Thông tin và Xã hội tri thức điện tử của Chính phủ Uruguay nay đã xuất bản khuyến cáo của họ rằng các tài liệu công sử dụng cả ODF hoặc PDF. Cái đầu tiên (ODF) phải được sử dụng cho các tài liệu trong quá trình đang được soạn thảo và cái sau (PDF) cho các tài liệu ở dạng hoàn thành. (Để xem một cuộc thảo luận về sử dụng các tài liệu này, xem đường liên kết bên dưới).

Tài liệu khuyến cáo (PDF, tiếng Tây Ban Nha; ODF, tiếng Tây Ban Nha) chỉ ra trong lời giới thiệu: (Phần tiếng Tây Ban Nha – Không dịch)

The Agency for the Development of Government Electronic Management and Information and Knowledge Society of Uruguay have now published their recommendation that public documents use either ODF or PDF. The former should be used for documents in the process of being edited and the latter for documents in final form. (To see a discussion of these document uses, see my May, 2006, blog entry.)

The recommendation document (PDF, Spanish; ODF, Spanish) states in the introduction

El presente documento fundamenta las razones por las que proponemos utilizar los estándares abiertos ODF y PDF para la creación, almacenamiento e intercambio de documentos de ofimática dentro de las instituciones estatales y en su relación con el resto de la sociedad.

hoặc, được dịch nháp là:

Tài liệu này chứa đựng cơ sở cho những lý do vì sao chúng ta đề xuất sử dụng các tiêu chuẩn mở ODF và PDF cho việc tạo, lưu trữ và trao đổi các tài liệu bên trong các cơ quan nhà nước và mối quan hệ của chúng với phần còn lại của xã hội.

or, roughly translated,

This paper lays the foundation for the reasons why we propose to use ODF and PDF open standards for the creation, storage and exchange of office documents within state institutions and their relationship with rest of society.

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

ltnghia@yahoo.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập22
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay1,760
  • Tháng hiện tại170,433
  • Tổng lượt truy cập17,755,763
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây