Trường phổ thông tư thục St. Louis đi với Linux

Thứ sáu - 11/07/2008 06:46
Private St. Louis school goes Linux

Theo: http://www.desktoplinux.com/news/NS5933193315.html

Bài được đưa lên Internet ngày: 01/07/2008

Một trường phổ thông tư thục ở St. Louis, Mo. đang chọn Linux cho các máy tính trường cung cấp cho các học sinh và các khoa, theo nhà cung cấp máy tính xách tay Lenovo. Các học sinh của trường Whitfield School đang sử dụng Linux khoảng 86% thời gian hiện nay, Lenovo nói, từ 50% từ 3 năm về trước.

Lenovo đã cung cấp khoảng 600 máy tính xách tay cho trường Whitfield School, hãng nói, bao gồm các hệ thống mà chúng chạy cả trên Linux và Windows. Whitfield đã bắt đầu chương trình máy tính cá nhân PC của nó vào năm 2005, và năm nay đã đạt được mục tiêu của nó là cung cấp cho mỗi học sinh từ lớp 6 đến lớp 12 bằng máy tính xách tay của riêng họ, trường nói.

Việc trích dẫn một nghiên cứu được thực hiện bởi Whitfield School, Lenovo nói rằng vào cuối năm 2006, “các học sinh sử dụng ThinkPads bỏ ra 50% thời gian của họ trên máy tính cá nhân trong môi trường Linux”. Con số đó được tăng lên 75% vào cuối năm 2007, và 86% vào cuối năm 2008.

Mike Schmedlen, giám đốc công nghiệp giáo dục cho Lenovo tin tưởng rằng việc áp dụng Linux trong các trường học đang gia tăng, một phần vì các máy tính cá nhân Linux làm việc tốt với phần mềm quản lý giáo dục như Blackboard và phần mềm quản lý khoá học nguồn mở Moodle. Ông đã bình luận: “Chúng tôi thấy một phong trào đang lên hướng tới Linux và nguồn mở trong giáo dục. Các trường muốn cung cấp một môi trường máy tính cho thế kỷ 21”.

A private school in St. Louis, Mo. is increasingly choosing Linux for the computers it supplies to students and faculty, according to laptop supplier Lenovo. Students at the Whitfield School are using Linux about 86 percent of the time now, Lenovo says, up f-rom 50 percent three years ago.

Lenovo has supplied about 600 laptops to the Whitfield School, it says, including systems that run both Linux and Windows. Whitfield started its PC program in 2005, and this year achieved its goal of supplying each student in grades six through 12 with their own laptop, it says.

Citing a study done by the Whitfield School, Lenovo says that by the end of 2006, "students using ThinkPads spent 50 percent of their time on the PC in the Linux environment." That figure reportedly increased to 75 percent by the end of 2007, and 86 percent by the end of 2008.

Mike Schmedlen, education industry executive for Lenovo believes that Linux adoption in schools is on the rise, in part because Linux PCs work well with educational management software like Blackboard and the open source Moodle course management stack. He commented, "We're seeing a groundswell movement toward Linux and open source in education. Schools want to supply a twenty-first century computing environment."

Whitfield School là một trường tư thục đặc biệt, nhưng sự hiểu biết về Linux là cũng xảy ra trong hệ thống các trường công, theo Schmedlen. Ông nói: “Khu trường Hợp nhất San Diego có một chương trình cho 1:1 máy tính, và trường đang chuyển đổi sang Linux một cách độc chiếm”.

Alex Inman, giám đốc công nghệ tại Whitfield School, đã nói: “Sự hỗ trợ của Lenovo cho Linux đã giúp chúng tôi đạt được các mục tiêu 1:1 máy tính trong 3 năm đầu tiên của chương trình Whitfield PC”.

Dịch: Trường đã được thiết lập về cung cấp Linux, và có khả năng mua đứt các hệ thống cài đặt trước Linux cho phép làm như thế nhanh hơn nhiều. Lenovo đã bắt đầu cài đặt trước SuSE lên các mẫu máy ThinkPad được chọn vào tháng 08/2007, ngay trước khi bắt đầu một năm học mới

The Whitfield School is an exclusive private school, but Linux uptake is also happening in public school systems, according to Schmedlen. He said, "The San Diego Unified School District has a program for 1:1 computing [story], and it is migrating exclusive ly toward Linux."

Alex Inman, diretor of technology at the Whitfield School, stated, "Lenovo support for Linux has helped us achieve our 1:1 computing goals within the first three years of the Whitfield PC program."
Translation: The school was set on supplying Linux, and being able to buy off-the-shelf systems pre-installed with Linux enabled them to do so much faster. Lenovo
began pre-installing SUSE
on se-lect ThinkPad models in August of 2007, just prior to the beginning of the school year.

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

ltnghia@yahoo.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập54
  • Hôm nay6,701
  • Tháng hiện tại254,890
  • Tổng lượt truy cập18,050,655
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây