Chính phủ Anh ủng hộ việc tìm kiếm từ xa các máy tính cá nhân PC

Chủ nhật - 11/01/2009 07:03
UK Government backs more remote searching of private PCs

Theo: http://www.heise.de/english/newsticker/news/121155

Bài được đưa lên Internet ngày: 05/01/2009

Lời người dịch: Hãy cẩn thận về an ninh cho máy tính cá nhân của bạn khỏi những điều không mong muốn.

Các báo Times và Telegraph cùng đưa tin về các kế hoạch của chính phủ Anh đưa ra “việc tìm kiếm từ xa” , mà nó có thể cho phép cảnh sát truy cập thường xuyên vào các máy tính cá nhân mà không có nhu cầu cho một sự đảm bảo nào. Theo các báo cáo này, thì Văn phòng Quốc nội đang ủng hộ Hội đồng của Liên minh châu Âu các đề xuất của các bộ trưởng mở rộng sự giám sát điện tử về sở hữu cá nhân.

Việc tìm kiếm từ xa là đã được cho phép theo Luật lạm dụng máy tính 1990 và được cho là cảnh sát đã triển khai một số cuộc tìm kiếm như một phần của 194 hoạt động giám sát bí mật đã được thực hiện vào năm ngoái. Các kỹ thuật từ việc sử dụng thư điện tử để gửi một virus trojan mà nó có thể báo về một hoạt động của máy tính, tới việc nghe qua wife, hoặc ngay cả việc cài đặt một cách vật lý các trình ghi khoá trên các bàn phím.

Một người phát ngôn cho Hiệp hội các Sĩ quan chỉ huy cảnh sát nói rằng việc tìm kiếm từ xa như vậy đã được điều chỉnh theo Luật về Sức mạnh về Điều chỉnh và Điều tra (RIPA) lưu ý “sẽ là giấy phép có hiệu lực mà quan chức đưa nó ra phải tin tưởng rằng khi nó được đưa ra, thì nó là cần thiết để ngăn ngừa hoặc dò tìm ra tội phạm nguy hiểm và hành động này là phù hợp đối với những gì mà nó tìm kiếm để đạt được”.

Giám đốc tờ Liberty Shami Chakrabati thì nói “Đây là những quyền hạn rất bừa bãi – bừa bãi vì ai đó phá cửa nhà bạn và chui vào nhà bạn” và vì thế Liberty có thể sẽ tìm kiếm để thách thức nền tảng pháp lý của những đề xuất này. Dominic Grieve, bộ nội vụ, đã coi điều này là có những lợi ích cho việc tăng cường pháp luật, nhưng “sự thi hành những quyền hạn bừa bãi thế này sẽ làm dấy lên những vấn đề nghiêm trọng về quyền riêng tư. Chính phủ phải giải thích làm thế nào họ có thể làm việc trên thực tế và những sự che chở bảo vệ nào sẽ được hiện diện để ngăn ngừa sự lạm dụng”.

The Times and Telegraph newspapers have both reported on UK government plans to introduce "remote searching", which would allow the police to routinely hack into personal computers without the need for a warrant. According to the reports, the Home Office is backing the European Uni-on Council of Ministers proposals to extend electronic surveillance on private property.

Remote searching is already allowed under the Computer Misuse Act 1990 and it is reported that the police have already carried out a number of these searches as part of the 194 clandestine surveillance operations that took place last year. Techniques range f-rom using email to send a trojan that can report on a machines activity, to listening in over wifi, or even installing physical key loggers in keyboards.

A spokesman for the Association of Chief Police Officers said that such remote searching was already regulated under the Regulations of Investigatory Powers Act (RIPA) noting "To be a valid authorisation the officer giving it must believe that when it is given, it is necessary to prevent or detect serious crime and the action is proportionate to what it seeks to achieve."

Liberty director Shami Chakrabati said "These are very intrusive powers – as intrusive as someone busting down your door and coming into your home" and that Liberty would be seeking to challenge the legal basis of the proposals. Dominic Grieve, the shadow home secretary, considered that there were benefits to law enforcement, but that "The exercise of such intrusive powers raises serious privacy issues. The government must explain how they would work in practice and what safeguards will be in place to prevent abuse." (jk/c't)

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập25
  • Máy chủ tìm kiếm6
  • Khách viếng thăm19
  • Hôm nay2,145
  • Tháng hiện tại42,361
  • Tổng lượt truy cập17,104,681
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây