Đức hoãn phê chuẩn hiệp định ACTA

Thứ năm - 23/02/2012 05:23

Germanystalls over ACTA treaty ratification

Truyềncục tiền sang Nghị viện châu Âu

Passesthe buck to European Parliament

By Iain Thomson in SanFrancisco • Get more f-rom this author

Posted in Government,11th February 2012 01:56 GMT

Theo:http://www.theregister.co.uk/2012/02/11/germany_stalls_acta/

Bài được đưa lênInternet ngày: 11/02/1012

Lờingười dịch: Đức đã trở thành quốc gia mớinhất và quan trọng hơn về kinh tế, treo sự phê chuẩnđối với hiệp định ACTA gây tranh cãi. Các nướckhác trong EU cũng không ký ACTA gồm Balan, Cộng hòa Séc,Slovakia và Latvia. “Trọng tâm bây giờ sẽ chuyểnsang Nghị viện châu Âu, mà sẽ tranh cãi về sự phêchuẩn đầy đủ của ACTA. Thành viên Kader Arif của Pháptại Nghị viện châu Âu, người đã từ chức để phảnđối việc ký ACTA, đã cảnh báo rằng các nghị sĩ quốchội (MEP) cánh hữu đang cố vội vã đưa hiệp định nàythông qua mà không có sự giám sát phù hợp, và đãthúc giục nghị việc từ chối toàn bộ thứ đó, giếtnó một cách có hiệu quả vì những bên ký quốc tếkhác như Mỹ, Nhật và Hàn Quốc”. Xemthêm: FSFchống lại các điều khoản DRM tại cuộc họp về Thỏathuận đối tác Xuyên Thái Bình Dươngvà: [01],[02],[03],[04],[05],[06],[07],[08],[09],[10].

Đức đã trở thànhquốc gia mới nhất và quan trọng hơn về kinh tế, treo sựphê chuẩn đối với hiệp định ACTA gây tranh cãi.

Chính phủ này nóirằng nước này đã quyết định treo ký ACTA sau những longại đã nổi lên của Bộ trưởng Tư pháp qua nhu cầuvề hiệp định đó. Chính phủ đã nói chính phủ bâygiờ sẽ chờ cho tới sau khi Nghị viện châu Âu biểuquyết về sự phê chuẩn của nó vào mùa hè này trướckhi đưa ra một quyết định. Đức ra nhập với các nướcBalan, Cộng hòa Séc, Slovakia và Latvia từ chối phê chuẩnACTA, đã đã được hầu hết các quốc gia thành viên đãký vào tháng trước tại một buổi lễ tại Nhật.

“EU bây giờ phảiquyết định liệu nó có cần ACTA hay không”, bộ trưởngtư pháp Đức Sabine Leutheusser-Schnarrenberger, nói trên tờDe Spiegel. “Điều này phải được phê chuẩn của Nghịviện châu Âu”.

Hàng ngàn người, tạikhoảng 200 thành phố châu Âu, được mong đợi sẽ chốnglại các kế hoạch giới thiệu các kế hoạch của ACTAgây tranh cãi hôm thứ bảy, và (một số nói quá cườngđiệu) những sợ hãi rằng nó sẽ làm hại tới việcchia sẻ các dữ liệu và áp đặt qui định nghiêm ngặt.Ủy ban châu Âu, đã thương thảo các điều khoản củaviệc này, đã cố tính tới những sợ hãi với một chỉdẫn cho sự hiểu lầm của công chúng về hiệp định,như không có dấu hiệu nào về sức ép sẽ giảm.

Phản đối chống bảnquyền rát nhiều trong tháng qua, sau khi luật tương tựSOPA và PIPA tại Mỹ đã bị treo lại. Các viện sĩ soạncác tạp chí khoa học Elsevier cũng đã đi phản đối, mộtphần về sự ủng hộ của công ty cho Luật các Tác phẩmNghiên cứu (Research Works Act), mà có thể làm dừng cácxuất bản phẩm mở của nghiên cứu khoa học được cấpvốn từ liên bang.

Trọng tâm bây giờsẽ chuyển sang Nghị viện châu Âu, mà sẽ tranh cãi vềsự phê chuẩn đầy đủ của ACTA. Thành viên Kader Arifcủa Pháp tại Nghị viện châu Âu, người đã từ chứcđể phản đối việc ký ACTA, đã cảnh báo rằng cácnghị sĩ quốc hội (MEP) cánh hữu đang cố vội vã đưahiệp định này thông qua mà không có sự giám sát phùhợp, và đã thúc giục nghị việc từ chối toàn bộ thứđó, giết nó một cách có hiệu quả vì những bên kýquốc tế khác như Mỹ, Nhật và Hàn Quốc.

Germanyhas become the latest, and more economically important, nation toplace a hold on ratification of the controversial ACTA treaty.

Thegovernment said that it had decided to hold off on signing ACTA afterconcerns were raised by the Minister of Justice over the need for thetreaty. The government has said it will now wait until after theEuropean Parliament has voted on its ratification this summer beforemaking a decision. Germany joins Poland,CzechRepublic, Slovakia and Latvia in refusing to ratify ACTA, whichwas signedby most member states last month at a ceremony in Japan.

"TheEU must now decide whether it needs ACTA," said the Germanminister of justice Sabine Leutheusser-Schnarrenberger, DeSpiegelreports. "This must be approved by the European Parliament.”

Thousandsof people, in an estimated 200 European cities, are expected toprotest about plans to introduce the controversial ACTA plans onSaturday, over (somesay over-hyped) fears that it will harm the sharing of data andimpose overly stringent regulation. The European Commission, whichnegotiated the terms of the deal, has sought to counter fears with aguideto public misconceptions about the treaty, but there is no signof the pressure diminishing.

Anti-copyrightprotest is very much the flavor of the month, after the similarlegislation SOPA and PIPA in the US was puton hold. Academics editing Elsevier’s scientific journals havealso goneon strike, in part over the company’s support for the ResearchWorks Act, which would stop open publication of federally fundedscientific research.

Thefocus will now move to the European Parliament, which will debatefull ratification of ACTA. French European Parliament member KaderArif, who resigned in protest at the ACTA signing, has warned thatright wing MEPs are trying to rush the treaty through without properoversight, and urged parliament to reject the entire thing,effectively killing it for other international signatories like theUS, Japan and South Korea. ®

Dịch tài liệu: LêTrung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Về Blog này

Blog này được chuyển đổi từ http://blog.yahoo.com/letrungnghia trên Yahoo Blog sang sử dụng NukeViet sau khi Yahoo Blog đóng cửa tại Việt Nam ngày 17/01/2013.Kể từ ngày 07/02/2013, thông tin trên Blog được cập nhật tiếp tục trở lại với sự hỗ trợ kỹ thuật và đặt chỗ hosting của nhóm phát triển...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập53
  • Hôm nay5,894
  • Tháng hiện tại254,083
  • Tổng lượt truy cập18,049,848
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây