Pháp: Những người duy trì mới cho kho nguồn mở của chính phủ

Thứ năm - 17/07/2008 06:56
FR: New maintainers for government Open Source repository

Open Source News - 8th July 2008 - France - Deployments and Migrations

Theo: http://ec.europa.eu/idabc/en/document/7720/469

Bài được đưa lên Internet ngày: 08/07/2008

Admisource, the Open Source software repository and development platform hosted by France's Directorate General for State Modernisation (DGME), will in September be taken over by Adullact, the French organisation for civil servants using and developing this type of software.

Adminsource, kho phần mềm và nền tảng phát triển nguồn mở được làm chủ bởi Ban Tổng giám đốc về hiện đại hoá nhà nước của Pháp (DGME), sẽ được chuyển qua vào tháng 09 cho Adullact, một tổ chức của Pháp vì các công chức dân sự sử dụng và phát triển dạng này của các phần mềm.

Dự án Adminsource là chủ của 35 dự án, như Xemelios, một ứng dụng chuyển các tài liệu XML sang các định dạng mà chúng có thể được sử dụng trong các ứng dụng và CG78, phần mềm để trích ra các dữ liệu chi trả lương. Ứng dụng phổ biến khác được làm chủ và được phát triển tại Adminsource là Acube, một tập hợp các công cụ cho việc phát triển các ứng dụng web.

Website phát triển của Adullact làm chủ 345 dự án nguồn mở và có khoảng 3000 người sử dụng. Sự chuyển đổi của Adminsource website, diễn đàn của nó, người theo dõi lỗi và các công cụ phát triển phần mềm khác, là một bước quan trọng cho Adullact, tổng giám đốc của nó là Pascal Feydel, nói. “Nó làm gia tăng sự tin tưởng của chúng tôi với các cơ quan hành chính nhà nước và địa phương. Sự chuyển dịch này là một sự thừa nhận tốt lành về những gì mà chúng tôi đã đạt được trong vòng 6 năm qua”.

DGME đã đưa ra quyết định này để chuyển Adminsource vào tháng 02 năm ngoái, ông giải thích. Sự chuyển đổi này có nghĩa là nâng cao sự hợp tác giữa chính phủ và Adullact. DGME sẽ trở thành một thành viên của Adullact vào tháng 09.

Admisource project hosts 35 projects, such as Xemelios, an application to transform XML documents to formats that can be used in other applications and CG78, software for extracting payroll data. Another popular application hosted and developed at Admisource is Acube, a set of tools for developing web applications.

The Adullact development web site hosts 345 Open Source projects and has about three thousand users.

The migration of the Admisource web site, its forum, the bug tracker and other software development tools, is an important step for Adullact, says it's general director Pascal Feydel. "It increases our credibility with local and national public administrations. The transfer is a nice recognition of what we have achieved in the past six years."

DGME had taken the decision to move Admisource already last February, he explains. The migration is meant to increase cooperation between the government and Adullact. DGME will become a member of Adullact in September.

Dịch tài liệu: Lê Trung Nghĩa

letrungnghia.foss@gmail.com


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở' - Khóa 4 - Ngày 1

  Các bài trình bày trong chương trình 'Huấn luyện huấn luyện viên nguồn mở', khóa 4, ngày đầu tiên, do Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Quốc gia về Công nghệ Mở và trường Đại học Văn Lang, thành phố Hồ Chí Minh, đồng tổ chức đã diễn ra, gồm: Khóa học có sự tham gia của các giáo...

Bài đọc nhiều nhất trong năm
Thăm dò ý kiến

Bạn quan tâm gì nhất ở mã nguồn mở?

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập34
  • Máy chủ tìm kiếm3
  • Khách viếng thăm31
  • Hôm nay6,489
  • Tháng hiện tại165,200
  • Tổng lượt truy cập15,439,686
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây